Cách phân biệt đùi gà non ¼ và đùi gà dai

Sự khác biệt giữa đùi gà non ¼ và đùi gà dai là gì, cách để phân biệt đùi gà non ¼? Câu trả lời sẽ có ngay trong phần bài viết dưới đây, cùng tham khảo ngay nhé!

Đùi gà non ¼ và đùi gà dai là hai loại thực phẩm rất được ưa chuộng, nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến những bữa ngon gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế thì việc phân biệt đùi gà non ¼ và đùi gà dai bằng mắt thông thường rất khó. Vậy thì có cách nào để phân biệt hai loại thịt này hay không, cùng tìm hiểu nhé!

Phân biệt đùi gà non ¼ và đùi gà dai được phân biệt như thế nào

Điểm khác biệt giữa đùi gà non ¼ và đùi gà dai là gì?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gà khác nhau, từ những loại gà nuôi công nghiệp, nuôi thả vườn trong nước. Cho đến những loại gà được nhập khẩu đông lạnh từ nước ngoài nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Các bà nội trợ hiện nay đều rất ưu tiên những loại thịt gà có chất lượng cao, giá trị dinh dưỡng lớn và đặc biệt là khi ăn ngon miệng. Một trong những loại thịt gà rất được ưa chuộng phải kể đến đùi gà non ¼ và đùi gà dai. Trên thực tế thì cả hai loại thịt đùi này phần lớn đều sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài. Nhìn bề ngoài bằng mắt thường thì rất khó để nhận ra điểm khác biệt giữa đùi gà non và đùi gà dai. Nhưng khi chế biến và thưởng thức món ăn bạn có thể dễ dàng nhận thấy điểm khác biệt giữa hai loại thịt này.

Đùi gà non ¼

Đùi gà non ¼ thường được chặt ra từ gà non nguyên con, được nhập khẩu chủ yếu từ Mỹ hoặc là Nhật Bản. Loại đùi này có đặc trưng với phần thịt mềm nhưng không bị bở, thịt ngọt và mọng nước. Dùng để làm bất cứ món luộc, xào, chiên hay kho đều được, phù hợp với các bữa ngon gia đình.

Đùi gà non góc tư có phần thịt mềm, ngọt thịt và mọng nước khi chế biến

Đùi gà dai

Đùi gà dai được chặt từ gà dai nguyên con và thường được nhập khẩu chính ngạch từ Hàn Quốc. Loại thịt này được rất nhiều người yêu thích bởi phần thịt đùi dai, săn chắc và không bị bở. Do vậy, đùi gà dai thường được dùng để đem đi chiên, rán hoặc làm các món BBQ. 

Cách để phân biệt đùi gà non ¼ và đùi gà dai trên thị trường hiện nay

Nhìn chung thì việc phân biệt đùi gà non ¼ và đùi gà dai bằng mắt thường là rất khó. Vì bề ngoài của hai loại thịt này không có quá nhiều điểm khác biệt, màu sắc và độ đàn hồi của thịt cũng rất giống nhau. Do đó, để phân biệt được đùi gà non ¼ và đùi gà dai rõ ràng nhất, chỉ có thể biết được sau khi chế biến.

Khi đã được chế biến và làm chín thì hai loại thịt này có những điểm khác biệt nhất định. Một loại thì mềm mại, ngọt thịt còn một loại có độ dai và thịt cũng khô hơn hẳn. Cách phân biệt đơn giản nhất đó là nhờ người cung cấp thực phẩm tư vấn cho bạn.

Cả hai loại thịt này chủ yếu là hàng đông lạnh và được nhập khẩu từ nước ngoài. Chính vì vậy, chúng đều được đóng gói kỹ càng và có thông tin xuất xứ chính ngạch. Loại thịt gì đều sẽ được in trên bao bì để khách hàng có thể lựa chọn, do đó bạn chỉ cần hỏi nhân viên loại thịt cần mua là đã có ngay sản phẩm.

Phân biệt đùi gà non ¼ và đùi gà dai nhờ vào thông tin ghi trên bao bì

Nên lựa chọn mua đùi gà non ¼ hay là đùi gà dai? 

Có thể thấy, đùi gà non và đùi gà dai là hai loại thịt rất khác nhau, vậy thì bạn nên chọn mua loại nào để về thưởng thức? Như đã nói ở trên, đùi gà non là loại thịt mềm, ngọt và khá mọng nước, do đó loại thịt này phù hợp với các món kho, xào, luộc,... Với những bữa cơm gia đình thì các bà nội trợ nên ưu tiên lựa chọn đùi gà non.

Còn đối với loại đùi gà dai thì thịt gà có độ săn chắc nhất định, thịt dai và hơi khô. Do đó, loại thịt này thường được dùng để chiên giòn, chiên xù hoặc là nước BBQ. Trên thực tế thì các cửa hàng gà rán Hàn Quốc đều sẽ sử dụng loại đùi gà này để chế biến. Chính vì vậy, nếu bạn thích ăn đùi gà chiên, rán hoặc là nướng thì ưu tiên chọn đùi gà dai thì vì đùi gà non sẽ ngon hơn rất nhiều.

Hãy lưu ý chọn đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh, đùi gà nhập khẩu uy tín để đảm bảo an toàn thực phẩm. Cũng như là chắc chắn về chất lượng thịt vốn có, bạn có thể quan sát thịt qua bao bì. Đảm bảo thịt được cấp đông ở mức nhiệt tối ưu nhất, bao bì ghi rõ xuất xứ và các thông tin liên quan.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn biết được cách phân biệt đùi gà non ¼ và đùi gà dai. Cũng như là hiểu hơn về điểm khác biệt giữa hai loại thịt này và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất, đảm bảo có được một bữa ăn ngon, đúng ý.

Hỗ trợ trực tuyến

Chi nhánh Miền Bắc
Mỹ Hạnh
0914 365005
Minh Thúy
0914 295 005
Đỗ Thúy
0912 57 5005
Phương Nhung
0914 895005
Diễm Hương
0912 825335
Mỹ Linh
0915 165 005
Lê Thúy
0915 825335
Phương Thúy
0338 003 003
Chi nhánh Miền Nam
Kim Ngân
0912385005
Ngọc Liên
0908605005
Ngô Quyên
0822003003
Duy Sơn
0919355005
Kiều Trang
0916 245005
Nguyễn Kiều
0912 635 005
Minh Phượng
0914 375 005
Mỹ Hạnh
0915 615 005
Kho hàng KCN Quang Minh
Nam Nguyễn
0326000666

CHAT VỚI CHÚNG TÔI